Mục ,

The Voice vòng Liveshow: sẽ công khai tin nhắn bình chọn của thí sinh

(Ngoisao.vn) - Bên cạnh đó, theo tiết lộ của Ban tổ chức, hơn 50% các ca khúc dự thi ở vòng Liveshow sẽ là ca khúc tiếng Việt.

Sau vòng Đối đầu với hàng loạt tiết mục trình diễn đặc sắc củaĐồng Lan, Hương Tràm, Thiều Bảo Trang… toàn bộ êkip, thí sinh củaThe Voice 2012đang ráo riết chuẩn bị cho vòng Liveshow Chung kết đầu tiên diễn ra tạiNhà thi đầu Phan Đình Phùngvào lúc 21h20 ngày 23/9/2012. Đêm thi đầu tiên của Vòng chung kết này là sự tranh tài của 14 thì sinh xuất sắc nhất đến từ đội của hai Huấn luyện viên (HLV)Thu MinhTrần Lập.

So với các vòng thi khác củaThe Voice, vòng Liveshow Chung kết hứa hẹn sẽ mang đến những sự mới mẻ và khác biệt. Cụ thể:

Hơn 50% ca khúc dự thi là nhạc Việt Nam.

Những ngày vừa qua, với mong muốn mang lại một chất lượng tốt nhất, các HLV cùng với các thí sinh thảo luận, bàn bạc để chọn ca khúc phù hợp cho Vòng chung kết sắp tới. Ca khúc này không những phải đảm bảo tính hấp dẫn cho chất lượng tổng thể chương trình, mà còn cần bật lên cá tính âm nhạc của mỗi thí sinh, phù hợp với chất giọng mà các bạn đang sở hữu.


BTC và HLV đã định hướng và gợi ý cho thí sinh nên ưu tiên chọn các ca khúc Việt
cho vòng thi Liveshow sắp tới.

Tiếp thu ý kiến khán giả ở những vòng thi trước, ngoài việc thể hiện ca khúc nước ngoài trong chương trình, Ban tổ chức (BTC) và HLV đã gợi ý, định hướng cho thí sinh nên ưu tiên chọn các ca khúc Việt Nam cho vòng thi này. Trong đêm chung kết đầu tiên diễn ra vào ngày 23/9/2012, hơn 70% ca khúc được chọn để trình diễn sẽ là nhạc Việt.

Công khai tin nhắn bình chọn để đảm bảo tính minh bạch cho chương trình

Kể từ Vòng liveshow, khán giả sẽ tham gia vai trò tìm ra ai thật sự xứng đáng để vinh danh làGiọng Hát Việtbằng cách tham gia nhắn tin bình chọn. Trong đêm công bố kết quả sẽ công bố % tỉ lệ bình chọn của các thí sinh. Sau khi đêm diễn kết thúc, các số liệu cụ thể về kết quả bình chọn sẽ được công bố trên website chính thức của chương trình.

Kết quả bình chọn này sẽ ảnh hưởng đến kết quả từng vòng thi của Giọng Hát Việt. Sau khi MC thông báo mở tổng đài trong đêm Liveshow thứ nhất và Liveshow thứ 3, khán giả sẽ có một tuần để bình chọn cho thí sinh có phần biểu diễn xuất sắc nhất trong đêm thi đó. Kết quả sẽ được công bố trong Liveshow thứ 2 và Liveshow thứ 4.


Chương trình cũng sẽ công khai tin nhắn bình chọn cho thí sinh để đảm bảo tính minh bạch.

Kể từ Liveshow 5 trở đi, thời gian bình chọn rút ngắn chỉ còn 2 tiếng, bắt đầu từ lúc MC thông báo mở tổng đài ở đầu chương trình, và kết thúc vào lúc MC thông báo đóng tổng đài ở cuối chương trình.

Tập trung tối đa chất lượng các tiết mục biểu diễn

Nhằm nâng cao chất lượng cho từng tiết mục dự thi của đội mình, các Huấn luyện viên đã sắp xếp các buổi luyện thanh và xử lý ca khúc với những công sự thân tín của mình cho các thí sinh trong đội.

ĐộiHồ Ngọc Hàsẽ luyện tập cùng ca sĩThanh Bùi, đội Thu Minh sẽ tập luyện cùng nhạc sĩNguyễn Hải Phongđể học hỏi thêm về cách xử lý ca khúc, nhạc sĩHồ Hoài Anhlà người đồng hành cùng các thí sinh đội Trần Lập, còn “gà” củaĐàm Vĩnh Hưngsẽ được luyện thanh với ca sĩHoài Nam.


Các HLV sẽ sắp xếp các buổi luyện thanh và xử lý ca khúc cho các thí sinh với
những cộng sự đắc lực của mình.

Ngoài ra, các thí sinh chọn các ca khúc tiếng Anh để thể hiện trong vòng thi sắp tới cũng được BTC sắp xếp tham dự các lớp luyện phát âm tiếng Anh nhằm tăng hiệu quả bài thi. Trước mỗi liveshow, bản thu demo bài dự thi của các thí sinh được gửi sangTập đoàn truyền thông TalpaHà Lan(đơn vị giữ bản quyền formatThe Voice) để các chuyên gia âm nhạc tại đây thẩm định và tư vấn, nhằm tối ưu hóa chất lượng các ca khúc trình diễn trong đêm thi.

Không dừng ở đó, các HLV cũng chủ động đăng kí lớp vũ đạo với vũ công chuyên nghiệp của những vũ đoàn nổi tiếng nhưHoàng Thông, ABC, Bước Nhảy,… cho các thí sinh của mình. Những buổi tập giải phóng hình thể với vũ côngAlexander Vachev(bạn nhảy của diễn viênThanh Thúytrong chương trìnhBước Nhảy Hoàn Vũ 2011) do BTC sắp xếp, nhằm nâng cao hiệu quả biểu diễn của các thí sinh cũng sẽ được chú trọng. Bên cạnh đó, sức khỏe và thể lực của các thành viên trong đội cũng được các HLV quan tâm không kém, ngoài lịch tập vũ đạo và thanh nhạc ra, các thí sinh sẽ được sắp xếp một số khung giờ nhất định để tập thể dục, chạy bộ, rèn luyện thể lực tại một số trung tâm thể dục thể thao lớn tại Tp.HCM.


BTC cũng sẽ sắp xếp cho các thí sinhtham dự các lớp luyện phát âm
tiếng Anh nhằm tăng hiệu quả bài thi.

Mỗi đêm Liveshow sẽ được đầu tư công phu từ trang phục, vũ đoàn minh họa, cho đến những đạo cụ trên sân khấu nhằm hỗ trợ tối đa việc truyền tải cảm xúc đến người nghe, nâng cao hiệu quả cho từng tiết mục biểu diễn.

Mỗi thí sinh bước vào vòng Liveshow chung kết đều nhận được cơ hội thứ hai nếu lọt vào tốp nguy hiểm (tốp thí sinh có lượng khán giả bình chọn ít nhất). Thí sinh trong tốp này sẽ hát đơn ca. HLV sẽ chọn ra một thí sinh trong tốp nguy hiểm của đội mình để đi tiếp vào vòng sau, các thí sinh còn lại sẽ phải ra về (hát sing - off). Hiện tại, ngoài việc trau dồi thật nhuần nhuyễn các ca khúc dự thi, các thí sinh đều phải chuẩn bị và tập luyện cả ca khúc sing - off.


Vòng Liveshow hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ và mới mẻ.

Vòng liveshow chung kết có tổng cộng 12 đêm thi, được tổ chức tại ba địa điểm:Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, Nhà thi đấu Tân Bình và Nhà thi đấu Nguyễn Du. Thời lượng mỗi đêm thi là 2 tiếng, bắt đầu lúc 21g20 Chủ nhật hàng tuần từ 23/9/2012 đến 13/01/2013. Liveshow 1 và Liveshow 3 là hai đêm chỉ bao gồm những tiết mục thi. Liveshow 2 và Liveshow 4 sẽ là hai đêm hát sing - off và công bố kết quả.

4 nhận xét:

 1. Nặc danh nói...:

  Rất thú vị :) mong được xem chương trình nhiều. Các bạn thí sinh cố gắng lên nhé! I <3 The Voice.

 1. Nga Huynh nói...:

  ôi hồi hộp đón xem ưa, ước j minh đi xem trực tiếp thi hay biết mấy. Chúc cho các thí sinh sẽ có được đêm trình diễn thành công nhất, chúc cho the voice sẽ chạm đến trái tim của mọi người

 1. Nặc danh nói...:

  dùng tin nhắn cũng ko tốt lám. ví dụ như Thái Trinh. khá nổi tiếng trên cộng đồng mạng............. nói thế đủ hiểu

 1. Nặc danh nói...:

  sao ko hop ly??? Noi tieng do la cai tai cua nguoi ta mah... Thi nguoi ta hat hay thi noi tieng thoi len cung ko the noi nhu ban dc ...Cong bang mah ..Con hon la ban giam khao cham kkkekkekek

Đăng nhận xét