Mục ,

"Vòng Đối đầu The Voice" 19/08 sẽ là cơn bão


Sau Vòng Giấu mặt, The Voice Việt đã khiến cả showbiz "dậy sóng" vì sự hấp dẫn và mới mẻ mà nó mang lại. Vậy liệu ở những vòng sau, "điều kì diệu" này sẽ tiếp diễn theo cách nào?
Giám khảo của The Voice Mỹ Adam Lavine từng phát biểu: "The Voice đã vượt xa một chương trình truyền hình thực tế thông thường, nó là một điều kì diệu và độc đáo nhất". Điều đó đã được chứng minh khi nó đem đến những cảm xúc mới mẻ và "chưa từng có" ở những nơi mà chương trình này càn quét qua. 
 
nhung-dieu-ki-dieu-se-tiep-dien-o-the-voice
 
The Voice được chia ra 3 vòng thi: Vòng Giấu mặtVòng Đối đầu và Vòng Liveshow biểu diễn truyền hình trực tiếp (không kể Vòng Sơ loại không lên sóng). The Voice Việt đã đi được 1/3 chặng đường nhưng nó đã kéo gần như mọi sự chú ý của khán giả cả nước vào "tâm bão", thế thì liệu ở những vòng sau, "điều kì diệu" này sẽ tiếp diễn theo cách nào?
 
Vòng Giấu mặt: HLV và thí sinh đều có "tính toán riêng"
 
Vòng Giấu mặt của The Voice Việt đã kết thúc, khán giả có thể dễ dàng nhận thấy ở vòng thi này, thí sinh "đừng hòng" dùng sắc đẹp hay khán giả cũng "đừng hòng" dùng tiếng la ó gây áp lực lên các HLV bắt họ quay ghế lại. Cả  HồThu MinhĐàm Vĩnh Hưng và Trần Lập đều chọn phương án "nhắm mắt lắng nghe" để lựa chọn giọng ca. 
 
nhung-dieu-ki-dieu-se-tiep-dien-o-the-voice
 
Có thể những chi tiết "nếu có hơn một vị HLV quay ghế lại thì quyền lựa chọn được chuyển sang cho thí sinh" chỉ để tăng thêm kịch tính cho chương trình chứ thực sự, cả HLV và thí sinh đều đã có lựa chọn của mình ngay từ đầu. Điều này lí giải vì sao cho dù 4 vị HLV dùng mọi lí lẽ thuyết phục, thậm chí Hồ Ngọc Hà là người nói hay nhất, Hương Tràm vẫn về với "thần tượng từ lúc nhỏ" của mình là Thu Minh
 
Hoặc nếu tinh ý, khán giả không khó để nhận ra vẻ mặt "tui hớ rồi" của vài HLV khi quay ghế lại và phát hiện mình đã "một phút yếu lòng" mà chọn người không thích hợp. Ngay lập tức HLV đó sẽ ngồi im hoặc không tích cực vận động vì như cách nói của Hồ Ngọc Hà là: "Chúng tôi là những người hiểu chúng tôi nhất, tôi biết tôi có thể làm được gì cho bạn và không làm được gì cho bạn". 
 
nhung-dieu-ki-dieu-se-tiep-dien-o-the-voice
 
Về tính thực tế và chiêu trò của chương trình, có một số đơn vị truyền thông do không hiểu rõ ràng ý nghĩa của vòng thi này đã vội vàng quy kết chương trình sử dụng chiêu trò, dàn xếp để tăng rating như bao chương trình giải trí nặng mùi thương mại khác. Nhưng ít ai biết, The Voice là chương trình mà đội ngũ thực hiện "kém chiêu trò" nhất. Họ muốn giọng hát là điểm nhấn thì những "rìa rìa" cũng nên liên quan đến giọng hát. 
 
Điều đó giải thích vì sao cả chương trình, BTC ít bõ công lặn lội xuống vùng quê ghi hình gia cảnh thí sinh hay tạo nên những kịch bản công phu nhằm thu hút người xem. Mà việc của BTC rất đơn giản: mời người thân của thí sinh vào một phòng kín cùng MC Phan Anh với rất nhiều máy quay đặt xung quanh. 
 
nhung-dieu-ki-dieu-se-tiep-dien-o-the-voice
 
Điều kì diệu là sự đơn giản này lại tạo hiệu quả và "hợp lí" khi người ta thấy những giọt nước mắt lăn dài trên mặt mẹ Hương Tràm khi chứng kiến cảnh con mình xuất sắc trên sân khấu, hay hai người bạn gái củaHà Văn Đông khóc ướt cả mặt khi thấy bạn mình tỏa sáng... Đó là những cảm xúc chân thật nhất và sẽ không có một kịch bản nào có thể kiểm soát được những cảm xúc chân thật đó.
 
Vòng Đối đầu: HLV học bài học cuộc đời
 
Lí do các HLV phải bắt mình "lơ" hết tất cả những yếu tố xung quanh ảnh hưởng đến lựa chọn của mình chính là vòng thi này - họ không được khinh suất để dẫn đến những lựa chọn sai lầm mà bản thân mình sẽ gánh chịu. Vì đến vòng này, khán giả vẫn chưa có tiếng nói, quyền quyết định vẫn là HVL nên đúng sai gì thì trách nhiệm cũng chính là họ. 
 
Có nhiều khán giả nhầm lẫn đây là vòng thi mà thí sinh giữa 4 đội sẽ bắt cặp để đấu với nhau. Nhưng thực tế thì cặp thí sinh loại trực tiếp nhau chính là những người trong cùng một đội. Chính vị HLV của đội đó sẽ huấn luyện hai thành viên trong đội mình và để họ đấu với nhau. Đau lòng hơn cả khi chính HLV cũng là người quyết định thắng thua sau khi nghe hai thành viên đội mình song ca với nhau. 
 
nhung-dieu-ki-dieu-se-tiep-dien-o-the-voice
 
nhung-dieu-ki-dieu-se-tiep-dien-o-the-voice
 
Một chuyên gia sản xuất chương trình truyền hình đã có một phát biểu về ý nghĩa "khắc nghiệt" của vòng thi này: "Vòng Đồi đầu của The Voice như một bài học cuộc đời cho chính 4 vị HLV, đó là bài học về sự lựa chọn. Họ bắt buộc phải "đúng" ngay từ lúc họ chia nhóm của đội mình. Nếu HLV không tinh tế, sẽ dẫn đến những sự lựa chọn sai lầm ảnh hưởng cho tới cuối cuộc thi. Đã không ít lầnChristina hay Adam bắt cặp thí sinh sai lầm dẫn đến họ cùng lúc mất đi rất nhiều tài năng mà ngay cả họ cũng phải hối hận và tự trách mình.
 
Có thể ngày hôm sau, họ bị báo chí chửi tơi bời về những sai lầm này nhưng họ biết, nỗi đau và sự ám ảnh, day dứt với thí sinh bị loại đáng tiếc mới làm cho họ đau lòng hơn cả. Nhà sản xuất không muốn can thiệp vì họ có một bài học lớn hơn muốn gửi đến khán giả: Những ngôi sao hàng đầu cũng có những lúc sai lầm và họ không phải hoàn toàn hoàn hảo". 
 
Vòng Liveshow: Mọi thứ trở về với "nguyên thủy"
 
Vòng cuối cùng của The Voice là nơi tiếng nói của khán giả bắt đầu có trọng lượng. Tùy theo từng phiên bản mà nhà sản xuất quốc gia đó sẽ qui định số thí sinh còn lại của mỗi đội bước vào vòng thi này. Vòng này lại chia ra 2 vòng nhỏ là Bán kết và Chung kết. Ở vòng Bán kết, mỗi tuần sẽ là một cuộc tranh tài của hai HLV. 
 
Các thí sinh hát đơn ca trên sân khấu, khán giả sẽ là người quyết định số đông thí sinh vào vòng trong (ví dụ The Voice Mỹ là 6 thí sinh hát, khán giả sẽ chọn 3), HLV được quyền giữ 1 thí sinh (trong 3 thí sinh có số bình chọn thấp nhất). Cho đến khi mỗi HLV còn lại 1 thí sinh xuất sắc nhất thì sẽ bắt đầu bước vào đêm Chung kết. Đây cũng là chặng cuối cùng của cuộc thi và được quyết định hoàn toàn bởi khán giả.
 
nhung-dieu-ki-dieu-se-tiep-dien-o-the-voice
 
Quay trở lại với Bán kết, trước khi tiến đến đêm quyết định, mỗi HLV sẽ còn lại 2 thí sinh xuất sắc nhất. HLV vẫn tiếp tục là những người bị làm khó khi mà họ phải trực tiếp nói số điểm của mình với MC để cộng điểm với điểm của khán giả. Ví dụ Hồ Ngọc Hà có 100 điểm cho đội mình, chị ấy sẽ được quyền quyết định cho thí sinh A bao nhiêu điểm, thí sinh B bao nhiêu điểm tùy thích. Giả sử nếu Hồ Ngọc Hà cho thí sinh A 90 điểm, thí sinh B được 10 điểm thì cho dù khán giả có "cứu" như thế nào cũng không kéo được thí sinh B lên. 
 
Nhưng qua mùa thi đầu tiên của The Voice Mỹ, đa số các HLV đều "đẩy trách nhiệm" sang cho khán giả khi hầu hết họ đều cho số điểm cân bằng 50 - 50. Đây là một điểm cũng khá ý nghĩa của chương trình, 4 vị HLV của The Voice Mỹ đều đồng tính với quan điểm nhiệm vụ của họ tới khi chọn ra 2 người xuất sắc nhất trong đội đã là trọn vẹn lắm rồi, bằng 100 điểm họ sẽ không phải là một người sáng suốt nữa nếu dùng con số để đong đếm những tài năng này. 
 
nhung-dieu-ki-dieu-se-tiep-dien-o-the-voice
 
Kết
 
Nếu là một chương trình giải trí đơn thuần, The Voice có thể không là một chiến binh giỏi nhất. Nhưng để là một nơi đáng tin tưởng cho các tài năng âm nhạc thực thụ thì The Voice là một sự lựa chọn giá trị. Sự ra đời của chương trình này như một lời cảnh báo cho những show tuyển chọn tài năng vốn đang cũ kĩ dần, chương trình thực tế nhưng "không thực tế". The Voice ngược lại, lấy cảm xúc và ứng xử xã hội làm nền tảng nên gây được những phản ứng tích cực nơi khán giả. 

35 nhận xét:

 1. Nặc danh nói...:

  mai rồi, mong quá :((((((

 1. Nặc danh nói...:

  Ra lồn gì mà mong,

 1. Nặc danh nói...:

  ha ho hat deo gi.nhin cung bt.

 1. Nặc danh nói...:

  the voice thật tuyệt,thật hay và hấp dẫn

 1. Nặc danh nói...:

  Tôi không thích xem Giọng hát Việt vì thấy cách chọn 2 HLV có chuyên môn bình thường của ban tổ chức như là 1 sự xúc phạm những khán giả yêu nhạc.

 1. Nhok Bo nói...:

  Chị HNH thật tinh tế . từng cử chỉ và lời nói của chị có thể hút hồn 1 thí sinh nào đó .. dù thí sinh đó cứng rắn cở nào đi chăng nữa thì củng phải mềm nhủng trước chị HNH mà thôi

 1. Nặc danh nói...:

  Mấy người nặc danh trên chê trách làm gì. mấy người đủ tư cách hơn người ta ko mà nói. tui ủng hộ chương trình. sai sót thì sửa chứ đừng nói thế

 1. Nặc danh nói...:

  ban nac danh chui bay qua

 1. Thevoice lúc 21'10" trên VTV3 cả nhà nhớ đón xem nhé. chúc cho A Tuấn_Chị Đồng Lan_Như Quỳnh sẽ được sự ủng hộ của tất cả các FAN và 4 vị huấn luận viên Chị Hà Hồ_Thu Minh_ Chú Trần Lập và A Mr Đàm những lời chúc tốt đẹp!!! Chúc cho đêm thi Thevoice 19-8 diễn ra tốt đẹp. I love Thevoice VietNames

 1. chương trình thật sự hay ngay ở vòng giấu mặt. ban giám khảo chỉ chọn những người thật sự có khả năng từ giọng hát chứ không bị phân tán ,ảnh hưởng từ ngoại hình của thí sinh. đây là một chương trình tôn vinh giọng hát. rất chuẩn mực! những đứa vô học mới vào đây để chửi bậy thôi! hãy tỏ ra mình là người có ít văn hóa đi mấy đứa vô văn hóa!

 1. Nặc danh nói...:

  đúng rồi...chương trình này hay, sai sót thì sửa đâu gì hoàn hảo đâu đừng chửi vậy

 1. kotexnhan nói...:

  giọng hát việt mà cứ hát tiếng anh, thật bán bổ, hài,.............

 1. kotexnhan nói...:

  ban giám khảo không chất như nước ngoài, xâm hình thì khoe ra đi, sao không để cái chất của anh trần lập ra ngoài

 1. trang nguyen nói...:

  trần lập là một con chó ăn cức khi loại thanh thùy

 1. Nặc danh nói...:

  cac ban dung co noi bay. gui nhan xet thi phai co van hoa. Qua vong 1 cua doi mat, minh thay cac HLV da lam rat tot vai tro cua minh.khong phai nhu nhung ji Thanh lam da noi. Ong cha ta co cau, Chua chac meo nao can miu nao dau. Thanh lam thi co 1 luong khach trung nien con gioi tre lai rat can nhung HNH , DVH va rat nhieu ca si ,nghe si tre khac. cuoc song muon mau, moi nguoi 1 ve. cam phuc HNH va DVH, nhu TL noi, ho khong dc hoc hyanh den noi den chon ma ho toa sang dc nhu ngay hom nay. Cac ban that tuyet!

 1. Nặc danh nói...:

  La mot nguoi theo doi the voice mot cach ty mi va chu dao. Toi rat thich chuong trinh nay va luon ung ho chuong trinh. Tuy nhien de cho CT ket thuc co hau nha SX cung nhu cac huan luyen vien phai that su sang suot de chon ra nhung giong ca tot nhat vao vong trong moi dam bao co 1 dem chung ket that my man

 1. Nặc danh nói...:

  The Voices thật sự thành công cho đến thời điểm này. Mình thấy chương trình rất hay và cuốn hút. Tại vòng đới đầu, ngoài giọng hát hay các bạn ấy còn phải thể hiện bản lĩnh của mình. Mình đồng ý với nhận xét của Trần Lập trong cặp đấu Anh Tuân và Hồng Dương, mặc dù có giọng hát nhĩnh hơn so vói Anh Tuấn nhưng Hồng Dương lại để mình cuốn theo Anh Tuấn, thật tiếc cho Hồng Dương ( đó là ý kiến cá nhân mình thôi nha). Mình chúc trương trình ngày càng thành công hơn.

 1. Minh nói...:

  chương trình cũng được nhưng theo tôi nghĩ, vong đối đầu rồi các huấn luyện viên cũng nên chọn 1 người thật tâm đắc chú đừng có chọn nhưng con người có sll fan để vào vòng trong, còn nếu sợ chương trình hết khách xem thì sang năm chương trình chắc hết khách mất

 1. Nặc danh nói...:

  That tuyet voi va moi la. Mr dam co len

 1. Nặc danh nói...:

  Cac huan luyen vien da co het suc roi.ket qua bui anh tuan thi minh ko co nhan xet nhung ve phan bao anh minh ko hieu sao co ay duoc chon trong khi c thuy hat tot hon. Minh nghi bao anh chi co be ngoai con giong hat thi rong tech

 1. Danny Kennedy nói...:

  Hello everyone. Toi la nguoi viet song o USA va thay truong trinh nay rat la hay, nhung khong biet lam sao de xem truong trinh nay duoc. Neu co ai chi dum de vao sam thi toi cam on rat nhieu.
  Toi nhung that 4 huan luyen vien rat la tot va rat cong binh va vui ve. Hy vong sau nhung truong trinh nay con co nhung truong trinh khac, de viet nam minh co nhieu ca si moi tai nang. Thank you very much I wish all of you the best.
  dannykennedy73@gmail.com
  Kennedy

 1. Nặc danh nói...:

  that ra day la 1 san choi gianh cho giong hat viet, loi noi viet, con nguoi viet ,tat ca tat ca deu la viet. nhung cuoc thi khong viet chut nao, toan hat nhac ngoai , ngay ca huan luan vien chon bai hat cho thi sinh du thi cung la nhac ngoai, vay giong hat viet o dau? toi nghi day chi la 1 san choi khong chi de hat , ma con quang ba ,ton vinh, net dep nen van hoa cua viet nam cho xu ban, de dua dat nuoc minh di len chu khong phai mo 1 cuoc thi cho giong hat viet ma dua nuoc khac di len bang chinh bai hat cua ho, qua cuoc thi nay mong moi nguoi hieu hon ,quan tam hon ve nen va hoa viet nam, tieng noi viet, con nguoi viet, nhat la giong hat viet ,de dua cac ban tre thoi nay ve dung cho ,co 1 tam hon viet, tu hao ve dat viet ,lam moi dieu moi thu vi viet nam ,dung de cac ban anh huong qua nhieu ve nen van hoa nuoc khac ma quen di trach nhiem cua ban than , xa hoi, co tinh than dan toc cao. toi nghi cuoc thi da di qua lech huong, mong co su sua doi kip thoi,neu la bat truoc thi dung qua giong, o day chung toi yeu cau hoan toan lam pham chat viet, tai nang co ma tinh than dan toc khong co thi xem lai chinh minh ,coi lai coi minh co phai la con nguoi dat viet hay khong? thu hoi xem cong nguoi viet nam ma hat nhac ngoai ,vay co phai la tai nay lot tai kia khong hieu gi het khong? day la giong hat viet hay la giong hat american ? that kho cho dat nuoc vi co nhung truong trinh dang che nhu the voice giong hat viet nhung khong viet.........dang buon

 1. Nặc danh nói...:

  mình rất là đồng ý với quan điểm của bạn nặc danh trên và muốn thêm vào rằng: dân việt thế hệ trẻ hiện tại vẫn còn yếu tiếng Anh lắm chứ chưa nói gì đến người lớn, người cao tuổi, ko lẽ chương trình chỉ dành cho một bộ phận nhỏ "quý tộc" nào đó thạo tiếng anh. hơn nữa, hát tiếng anh sẽ dễ hơn tViet rất là nhiều vì tViet có dấu mà, tAnh thì ko dấu nên hát thế nào cũng đc, mà cái tai ng Việt nghe nhạc ngoại cũng ko chuẩn nữa làm sao mà đánh giá đc....

 1. HUỳnh LÊ Quốc DUy nói...:

  thật là khó hiểu khi việt nam đả có 1 vở kịch bể màng thảm hại như VN Next Top model nay lại có thêm 1 cái voice chỉ bằng 1/1000 của US thật tình thì cũng chẳng mún chê bai gì vn nhưng sử lý ánh sáng và âm thanh bên voice của US là "Hoàn Hảo trong Hoàn Hảo" "hoành tráng trong hoành tráng" còn vn thì nhình vào vòng đấu loại thật chẳng ra gì ánh sáng thì thấp âm thanh thì kém còn những phần như sau sân khấu thì nhàm chán chẳng có gì gọi là "Hấp Dẫn" còn về phàn giám khảo đả mún là 1 vở kịch ăn khách phải đầu tư nhưng gương mặt "HOT"

 1. HUỳnh LÊ Quốc DUy nói...:

  Next>>Trong KHi đó chỉ có đc Mr.Đàm Và HÀ Hồ là có đc danh tiếng mạnh trong show big việt còn Thu MInh or Trần Lập thì chỉ là 2 cái bàn đạp đẻ Mr.Đàm và HÀ Hồ "Tỏa Sáng" còn những lời lẻ của các giám khảo thật nhàm chán bình luận thì chỉ có nhiêu đó chỉ khác là sấp lại các chử thôi chứ chẳng có gì mà gọi là hay cả còn những lời hài hước chẳng thấy vui mà chỉ thấy chán đó là những nhận thức của tôi về giám khảo. Còn về Phần khán giả chỉ có thể nói 5 chử "Uổn Tiền trong Uổn Tiền" đả thêu những diễn viên quần chúng thì bảo họ làm việc chúc cho vở kịch nó "Hoành Tráng" chút gọi là các bạn nghe tôi thử xem bên khán giả The Voice bên Us ra sao khi khán giả nói bất cứ cái gì khi họ giức lời thì 1 phần không nhỏ khán giả khồng "hò hét" thì "vổ tay" rất đáng đồng tiền mà trong khi đó Vn chỉ biết "làm kiển" và "Câm Như hến" đó là 1 phần thật nhàm chán đạo diển thật chả biết gì gọi là học hỏi và khai thác "vở kịch" còn về phần kịch bản của "vở kịch" thì thật là "sỉ nhục" cho dân Vn đả là người Vn thì tôi nghỉ nên hát nhạc Vn cho lành đừng có tập tành mà nhạc ngoại về phần thì sinh hát thì nhừ bò rống chử chả ăn chử vần chả ăn vần còn nhịp thì chẳng theo kịp, còn về phần giám khảo chính họ khi hát 1 bài nhạc ngoại thật tình như "một em bé tập nói" chứ chẳng hơn gì. Đây là hai câu tôi muốn gửi tặng cho thí sinh và giám khảo , Thí Sinh :"Là 1 diễn viên không có trình thì đừng bắt trước người khác", Giám Khảo:" Là một nghệ sỹ chuyên môn mình chưa tới đó thì đừng nên bình luận và nhận sét người khác". Nếu mà dân US-Uk nó mà nhình vào thì Vn chỉ có " Cấm Đầu Xuống Đất Như Đà Điểu" còn những bạn khen " vở kịch" này hay thì bạn hãy coi bên kênh AXn "The Voice" của US đó mới là một "vở kịch" hoàn chỉnh khai thác mọi góc cạch của "vở kịch", còn "The Voice" việt thì Tặng "vở kịch" 5 chữ:"Thảm Hại Trong Thảm Hại".P/s Đây là Những suy nghỉ và những nhận sét của tôi ,time để coi "vở kịch" tệ hại đó thì coi "national geographic" or "Discovery" bổ não hơn, còn muốn xem 1 vở kịch chất thì "Axn" or" Star World" ."Màn Kịch Tệ Hại"

 1. Nặc danh nói...:

  Mọi người lịch sự chút đi đừng có nên đây mà muốn nói gì thì nói .ủng hộ thevoi đi các bạn .HỒ NGỌC HÀ no.1

 1. Nặc danh nói...:

  Ha Ho voi Dam Vinh Hung la nhung ng vo van. dc lam giam khao cung la may. hat jo nhu jo nha ma doi no 1.fai la no...............n 0000000
  chi joi dong kich tren truyen hinh

 1. Nặc danh nói...:

  1 ng thi hay khoe khoang danh tieng, 1 ng thi hay dong kich, 2 ng nay dung la no 1 ve nhung linh vuc nay. con ve ca hat hay giam khao thi can xem lai

 1. Nặc danh nói...:

  "Next>>Trong KHi đó chỉ có đc Mr.Đàm Và HÀ Hồ là có đc danh tiếng mạnh trong show big việt còn Thu MInh or Trần Lập thì chỉ là 2 cái bàn đạp đẻ Mr.Đàm và HÀ Hồ "Tỏa Sáng" "

  Danh tieng hay la tai tieng??? Toa sang bang tai tieng ha???
  ======>>> chinh xac^^

 1. HUỳnh LÊ Quốc DUy nói...:

  Danh tieng hay la tai tieng??? Toa sang bang tai tieng ha???
  ======>>> chinh xac^^

  mìnhh nói nhẹ còn bạn nói nặng quá đó bạn ích ra 2 người đó có cống hiến cho nhạc viêt

 1. Nặc danh nói...:

  'the voice viet'thì làm ơn hát bằng tiếng việt đi,....................

 1. Phan Hữu Bình nói...:

  càng xem càng thấy cháng vì toàn bằng tiếng nước ngoài thì đừng gọi là 'the voice viet' nửa mà thay bàng 'the voice work'

 1. Phan Hữu Bình 01647977224 nói...:

  Mình mong lần sau giảm bớt hát bằng tiếng nc ngoài nửa để mọi người việt cùng xem và hiểu được ý nghia của the voice viet

 1. Nặc danh nói...:

  Tôi nghĩ rằng chất lượng của The voice rất tốt, và việc hát bằng tiếng việt và anh cũng khá lý thú, tiếng anh cũng tốt vì là cơ hội cho các thí sinh bộc lộ hết khả năng của mình. Và từ đây cơ hội phát triển tài năng của các thí sinh tại Hải Ngoại sẽ mở rộng hơn

 1. Nặc danh nói...:

  Day la chuong trinh giai tri hay, hap dan. I love it.

Đăng nhận xét